Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 18 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:28 15/12/2020  

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống. Ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, Nhà trường đã chỉ đạo cho Ban thường vụ Đoàn trường THPT Hà Trung tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn thu hút hơn 600 em học sinh tham gia.

Đến tham dự diễn đàn về phía địa phương có đại diện công an xã Vinh Hà, công an huyện Phú Vang, về phía nhà trường có thầy giáo Đặng Văn Minh-phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 600 em học sinh trong toàn trường.

Diễn đàn nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Ngoài ra, diễn đàn còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Một số hình ảnh trong diễn đàn

Quý thầy cô giáo tham gia diễn đàn

Các em học sinh tham gia buổi diễn đànSố lượt xem : 46

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác