Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 18 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Trường THPT Hà Trung Địa chỉ: xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 0543958767; Email: thpt.htrung@hue.edu.vn; Website: thpt-htrung.thuathienhue.edu.vn Trường THPT Hà Trung nằm cách trung tâm thành phố Huế 30 km về phía Nam, là ngôi trường đóng trên vùng đất cát trắng, ven phá Tam Giang. Địa bàn tuyển sinh chủ yếu là học sinh của 3 xã Vinh Hà, Vinh Thái và Vinh Phú.

Năm học 2007 – 2008, trường THCS & THPT Hà Trung được thành lập trên cơ sở của trường THCS Vinh Hà với quy mô 31 lớp và 1173 học sinh, đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh học sinh lớp 10 với 225 em.

Qua 9 năm hình thành và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục: Quy mô ngày càng phát triển; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao và có tính ổn định, hàng năm đều có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, tỉ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT trên mặt  bằng chung của toàn tỉnh, nhiều năm đạt tỷ lệ 100%, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học trên 28%; đạt nhiều giải cao trong các hội thi thể dục thể thao; nhà trường luôn triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động và có ý chí vươn lên, sống chan hoà, đoàn kết và thân ái; nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đã đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, Trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Để đáp ứng với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW và nguyện vọng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Năm học 2016 – 2017 Trường THPT Hà Trung được thành lập trên cơ sở tách Trường THCS & THPT Hà Trung theo Quyết định số 1897/QĐ-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay, đội ngũ nhà trường hiện có 44 biên chế và 03 hợp đồng, trong đó: BGH 03 người, 37 giáo viên chia thành 06 Tổ chuyên môn và Tổ Văn phòng có 04 nhân viên. Đội ngũ của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (có 11 Thạc sĩ, 04 giáo viên đang theo học cao học, 03 nhân viên có trình độ Đại học); cơ sở vật chất còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu dạy học theo hướng hiện đại và đổi mới; đời sống của người dân có con em học tập trong nhà trường gặp nhiều khó khăn. Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua. Bên cạnh đó, với một tập thể đoàn kết thống nhất, có tinh thần trách nhiệm trong nghề, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trong thời gian đến phấn đấu xây dựng nhà trường thành ngôi trường có uy tín về chất lượng giáo dục phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại; đào tạo những học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực làm chủ cuộc sống, phát triển đầy đủ về thể lực và trí lực, có truyền thống tự hào dân tộc, là những công dân có ích cho gia đình và xã hội trong thời kỳ hội nhập.

Số lượt xem : 6998